Lễ khởi xây dựng công trình nhà công vụ giáo viên, bếp ăn, vệ sinh cho học sinh

Chủ nhật - 07/07/2024 04:26
Ngày 06/7/2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Uỷ ban nhân dân huyện Nguyên Bình tổ chức Lễ khởi xây dựng công trình nhà công vụ giáo viên, bếp ăn, vệ sinh cho học sinh tại các trường học của xã Mai Long huyện Nguyên Bình. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Đinh Ngọc Lang - Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Dương Hiển Hoà - Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; lãnh đạo Phòng Giáo và Đào tạo huyện, lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Mai Long; Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh trường học xã Mai Long.
z5609723286301 8168cc0d9d4996ea4539ab619f204519
Hiện nay, xã Mai Long có 3 cấp học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, là xã vùng III nằm ở phía Tây của huyện Nguyên Bình, cách trung tâm huyện 45km, có vị trí địa lý chia cắt, tỷ lệ hộ nghèo chiếm hơn 82%, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, các trường học nhận được sự quan tâm, đầu tư của các cấp, các ngành về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác giáo dục, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, hệ thống nhà công vụ cho giáo viên, nhà vệ sinh, bếp ăn của học sinh chưa có nguồn lực và chưa được quan tâm xây dựng kiên cố, hiện nay một số giáo viên tại các Trường học thuộc xã Mai Long đang sinh hoạt trong các nhà tạm, do phụ huynh học sinh và giáo viên dựng bằng các tấm ván gỗ, tre, mái lợp bằng tấm pro xi măng. Thời gian sử dụng đã lâu nên ván gỗ đã mục, bị hở, tấm pro bị dột, nhà công vụ lại, không đảm bảo điều kiện sinh hoạt của giáo viên.
z5609723286285 f3c56cf9d5099ce98054591f89cb8845
Nhận thấy những khó khăn đó trong thời gian qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng đã đẩy mạnh việc kết nối, huy động, vận động các tổ chức, cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, cũng như tăng cường kết nối với cơ quan, tổ chức ngoài tỉnh. Thông qua công tác kết nối, vận động đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam hỗ trợ để xây dựng 12 phòng công vụ cho giáo viên, 01 bếp ăn, 01 nhà vệ sinh cho học sinh với số tiền 3 tỷ đồng. Công trình được tiến hành trong không khí các cấp công đoàn cả nước đang tích sôi nổi thi đua, lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (27/7/1929 - 28/7/2024), hướng tới chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024).
z5609722615594 a6f5ecb447546c382ff8ba29dd05bd95
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, để bảo đảm hoàn thành công trình theo tiến độ, chất lượng, bàn giao đưa vào sử dụng, đồng chí đề nghị chủ đầu tư là Ủy ban nhân dân huyện Nguyên Bình và các đơn vị tư vấn, thiết kế, giám sát phát huy tinh thần trách nhiệm, tăng cường sự phối hợp giữa các đơn vị; theo dõi, giám sát quá trình thi công đảm bảo chất lượng công trình. Ngay sau buổi lễ, đề nghị nhà thầu khẩn trương đẩy nhanh triển khai thực hiện công trình, nghiệm thu và hoàn thành công trình để bàn giao cho nhà trường đưa vào sử dụng, phục vụ giáo viên và học sinh nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới. Đối với Ban Giám hiệu Nhà trường là nơi triển khai xây dựng công trình, cũng là đơn vị thụ hưởng chủ động, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà thầu thi công, giám sát triển khai xây dựng công trình. Trong quá trình xây dựng, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, chủ đầu tư theo dõi, giám sát và báo cáo kịp thời tình hình xây dựng công trình với chủ đầu tư, LĐLĐ tỉnh.

Tác giả bài viết: Ngọc Văn Phán - TB CSPL&QHLĐ LĐLĐ tỉnh.