Các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ sáu - 24/04/2020 15:40 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong thời gian vừa qua Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Cao Bằng đã bám sát sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh, Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT, chủ động triển khai các hoạt động tuyên truyền để mọi đoàn viên, CNVC LĐ thấy được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh tới các đơn vị công đoàn cơ sở trong toàn Ngành. Triển khai hướng dẫn các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh báo cáo tình hình doanh nghiệp, lao động, việc làm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19....
Đối với khu vực hành chính, sự nghiệp: Trong hai tuần thực hiện cách ly xã hội, các đơn vị  bố trí để cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như: trực cơ quan; xử lý tài liệu mật, mới đến làm việc tại cơ quan. Một số đơn vị, Người đứng đầu cơ quan lập danh sách cán bộ công chức, người lao động đến cơ quan đơn vị làm việc; chịu trách nhiệm về việc cán bộ, công nhân viên chức lao động lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại cơ sở.

 

Đo thân nhiệt người lao động tại Công ty cổ phần mía đường Cao Bằng.
 
Đối với khu vực sản xuất kinh doanh: BCH Công đoàn cơ sở phối hợp với Người sử dụng lao động quan tâm chăm lo đến đời sống của người lao động, trực tiếp là chế độ lương, bảo hiểm xã hội. Trong quá trình tổ chức sản xuất kinh doanh luôn đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt về bảo hộ lao động, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, đồng thời áp dụng các giải pháp phòng chống dịch tại cơ sở và đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Đặc biệt là việc phối hợp với Người sử dụng lao động quan tâm, bảo đảm chất lượng bữa ăn ca cho người lao động để tăng sức đề kháng trong mùa dịch bệnh, điển hình có đơn vị Công ty CP Tư vấn xây dựng Thủy lợi, thủy điện hỗ trợ tiền ăn ca cho Người lao động trị giá 31.000đ/người/ngày; Công ty CP Mía đường hỗ trợ tiền ăn ca cho người lao động 20.000đ/người/ngày đối với ca ngày và 15.000đ/người/ngày đối với ca đêm.
Đối với công tác tuyên truyền, nắm thông tin, dư luận trong CNVC LĐ: các công đoàn cơ sở chủ động, kịp thời nắm chắc và phản ánh tình hình dư luận xã hội trong đoàn viên, công nhân viên chức lao động; BCH CĐCS tích cực tuyên truyền, thông tin kịp thời, minh bạch tới công nhân viên chức lao động về tình hình dịch bệnh, động viên, đoàn viên, công nhân viên chức lao động, doanh nghiệp phát huy tinh thần yêu nước, lòng nhân ái, trách nhiệm xã hội cùng tham gia phòng, chống dịch, ủng hộ các lực lượng chức năng làm tốt nhiệm vụ.
Về tham gia đóng góp nguồn lực phòng chống dịch: Để động viên tinh thần, chia sẻ những khó khăn của các lực lượng trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19. Đoàn viên, CNVC LĐ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp  Ngành Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng đã tham gia ủng hộ bằng hình thức nhắn tin và ủng hộ bằng tiền mặt tại Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng và các cấp chính quyền với tổng số tiền ủng hộ tính đến thời điểm này là: 50.900.000đ. Đây là những hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần trách nhiệm chung tay, chung sức với các cấp, các ngành động viên các lực lượng tuyến đầu góp phần đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Tác giả bài viết: Sầm Thị Thơm - PCT CĐN NN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc