LĐLĐ Quảng Hòa xét khen thưởng năm học 2019 - 2020

Đăng lúc: Thứ năm - 13/08/2020 15:43 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Quảng Hòa được sáp nhập từ LĐLĐ Quảng Uyên và LĐLĐ Phục Hòa. Hiện nay LĐLĐ Quảng Hòa có 2.215 đoàn viên với 64 Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc. Trong đó có 06 CĐCS cơ quan hành chính, 19 CĐCS xã, thị trấn, 35 CĐCS trường học, 06 CĐCS Công ty, Hợp tác xã.
Để triển khai thực hiện có hiệu quả và hoàn thành nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2020. Ngay từ đầu năm LĐLĐ huyện đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020, tới các CĐCS, Kế hoạch hoạt động thi đua trong các cấp công đoàn, Quyết định về việc ban hành quy chế khen thưởng trong tổ chức công đoàn. Qua đó 100% các CĐCS đã đăng ký các nội dung, tiêu chí, nhiệm vụ thi đua trong năm; cùng nhau tham gia xây dựng nội dung và tiêu chí thi đua, bảng chấm điểm thi đua; tổ chức phát động các phong trào thi đua, thực hiện công tác thi đua, khen thưởng gắn với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị; triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung đã ký kết giao ước thi đua.
Để đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua trong 6 tháng đầu năm 2020. Ngày 06/8/2020, Hội đồng thi đua khen thưởng Liên đoàn Lao động huyện Quảng Hòa đã tổ chức hội nghị xét thi đua khen thưởng năm học 2019 - 2020. Dự hội nghị có 7/7 đồng chí thành viên trong hội đồng thi đua khen thưởng. Đ/c Dương Văn Phương - Chủ tịch LĐLĐ huyện Quảng Hòa, chủ tịch HĐTĐ khen thưởng LĐLĐ huyện chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng hợp kết quả đề nghị khen thưởng các cấp công đoàn của 35 Công đoàn cơ sở các trường học như sau: Đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen 01 tập thể và 02 cá nhân; Đề nghị LĐLĐ tỉnh tặng cờ 01 tập thể, tặng Bằng khen 06 tập thể và 19 cá nhân; Đề nghị LĐLĐ huyện tặng giấy khen 18 tập thể và 50 cá nhân. Sau khi xem xét thành tích đề nghị khen thưởng của từng tập thể, cá nhân năm học 2019 - 2020; đối chiếu với các tiêu chuẩn khen thưởng theo quy định hiện hành. Hội đồng Thi đua, Khen thưởng LĐLĐ huyện đã xét duyệt và trình Hội đồng thi đua, Khen thưởng LĐLĐ tỉnh Cao Bằng khen thưởng cho 01 tập thể và 01 cá nhân đề nghị Tổng LĐLĐ tặng Bằng khen; Đề nghị LĐLĐ tỉnh tặng cờ cho 01 tập thể và Bằng khen cho 01 tập thể, 10 cá nhân; LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 07 tập thể và 40 cá nhân.
Việc xét khen thưởng tại đơn vị đảm bảo nguyên tắc khách quan, công khai, công bằng, chính xác và kịp thời; đúng quy trình, thủ tục quy định. Các hình thức khen thưởng trong các cấp công đoàn đã được quan tâm, khen thưởng đúng tỷ lệ, chú trọng khen thưởng đoàn viên không giữ chức vụ lãnh đạo, người trực tiếp lao động và các tập thể nhỏ. Điều đó đã được phản ánh tại kết quả thực hiện công tác khen thưởng 6 tháng đầu năm 2020 tại đơn vị.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Phượng - LĐLĐ Quảng Hòa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc