LĐLĐ HUYỆN HÀ QUẢNG: HOẠT ĐỘNG THÁNG CÔNG NHÂN, THÁNG AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG

Thực hiện kế hoạch số 18/KH-LĐLĐ ngày 01/05/2020 của Liên đoàn lao động huyện Hà Quảng, thiết thực tổ chức các hoạt động trong “Tháng Công nhân”, “Tháng An toàn vệ sinh lao động” năm 2020,  nhằm khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong đại diện bảo vệ, chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động, tăng cường quan tâm, chăm lo của các cấp ngành và toàn xã hội nhằm tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho công nhân, lao động được học tập, nâng cao trình độ, kĩ năng nghề nghiệp, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.
Tổ chức Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2020 là một trong những hoạt động của các cấp Công đoàn chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), 134 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 – 01/5/2020), 45 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020), chào mừng Đại hội Đảng các cấp, chào mừng Đại hội thi đua yêu nước các cấp tiến tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.
Từ 01 tháng 5 năm 2020 đến hết ngày 30 tháng 5 năm 2020, các công đoàn cơ sở đến liên đoàn lao động huyện tiếp tục theo dõi, năm bắt việc thực hiện các chế độ cho đoàn viên công đoàn nhất là các đoàn viên công đoàn nghỉ chế độ sau sáp nhập, đẩy mạnh các hoạt động xã hội nhân đạo, giúp cho công nhân lao động nghèo vươn lên, thăm hỏi, tặng quà, chia sẻ khó khăn với những trường hợp bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn; Đẩy mạnh các phong trào thi đua, yêu nước,  Phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”.  Kết quả: 100% CĐCS tổ chức hoặc phối hợp tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến và có phương hướng thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, trong đó có Phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; nắm bắt việc thực hiện chế độ, chính sách cho 07 đoàn viên công đoàn nghỉ hưu sau sáp nhập huyện; 05 CĐCS tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi nhân dịp tháng công nhân, chào mừng Đại hội Đảng bộ xã và kỉ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh;  06 Công đoàn cơ sở tổ chức thăm hỏi đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với 06 xuất quà, tổng số tiền: 4.400.000 và  ủng hộ một số đồ dùng cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày như: Bàn ghế, xô, chậu, nồi, quần áo….trị giá khoảng 2.000.000đ cho 01 đoàn viên. Đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh xét hỗ trợ nhà Mái ấm công đoàn: 08 nhà.
Ngày 29 tháng 5 năm 2020,  Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với Bưu điện huyện Hà Quảng tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn 05 xuất quà, mối xuất 300.000đ; Ngày 30 tháng 5 năm 2020 LĐLĐ huyện tổ chức tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với 17 xuất quà, trong đó có 12 xuất quà trị giá 500.000đ;  05 xuất quà trị giá 300.000đ. Tổng số tiền quà là: 9.000.000đ . Số tiền trên do huyện vận động từ Bưu điện huyện và Công ty xây dựng Tiến Huy 68, Doanh nghiệp Châu Hằng, Công ty TNHH tư vấn xây dựng Thiên Long và đề nghị hỗ trợ cho 01 đoàn viên nữ từ quỹ xã hội Liên đoàn lao động tỉnh Cao Bằng.

Hình ảnh các hoạt động:

Tác giả bài viết: Đàm Thị Ngân – CT LĐLĐ huyện Hà Quảng