Chiều ngày 02/6/2020, Công đoàn cơ sở Cục Quản lý thị trường tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2019-2023. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngọc Văn Phán - Chủ tịch CĐVC tỉnh Cao Bằng; đồng chí Nông Văn Xứng - Bí thư Đảng ủy, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường và toàn thể CBCCLĐ cơ quan.

Công đoàn cơ sở Cục Quản lý thị trường được thành lập trên cơ sở tách ra từ CĐCS Sở Công thương từ tháng 3/2020 với 75 đoàn viên được chia làm 08 tổ công đoàn trực thuộc. Tại đại hội, các đại biểu đã được nghe các báo cáo của Ban chấp hành lâm thời trình đại hội. Trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được, phân tích, làm rõ một số kết quả hoạt động của công đoàn cơ quan trong thời gian hoạt động lâm thời, các đại biểu thảo luận, trao đổi nội dung, phương hướng hoạt động của Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2019-2023; Thống nhất đưa ra 9 chỉ tiêu phấn đấu thực hiện cả nhiệm kỳ: 100% CBCC - NLĐ được học tập, quán triệt đầy đủ các chủ trương, đường lối, chính sách, chỉ thị, nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước; nghị quyết Công đoàn các cấp; hàng năm phấn đấu trên 95% CBCC - NLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và đăng ký các danh hiệu thi đua khen thưởng. Trên 95% CBCC - NLĐ đạt danh hiệu lao động tiên tiến; trên 10% đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở (trên tổng số LĐTT); phấn đấu 100% các phòng chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trên 95% số Đội QLTT hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch giao; phấn đấu 7/10 tập thể đạt danh hiệu "Tập thể LĐTT"; 02/10 tập thể đạt danh hiệu "Tập thể LĐXS"; vận động 100% CBCC - NLĐ tích cực quyên góp ủng hộ các loại quỹ do các cấp, các ngành phát động....

Đ/c Ngọc Văn Phán - Chủ tịch CĐVC tỉnh chúc mừng BCH Công đoàn khóa mới.

Phát biểu chỉ đạo đại hội đồng chí Ngọc Văn Phán- Chủ tịch CĐVC tỉnh, đồng chí Nông Văn Xứng - Bí thư Đảng ủy, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích của tập thể và các cá nhân đoàn viên Công đoàn của đơn vị đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị Ban Chấp hành công đoàn khóa mới tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và hoạt động công đoàn; làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy đảng, phối hợp với lãnh đạo cơ quan thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, quan tâm, động viên, tạo điều kiện cho đoàn viên học tập nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới nhiệm kỳ 2019-2023 gồm 5 đồng chí. Đồng chí Nông Minh Huấn - được chỉ định là triệu tập viên Hội nghị lần thứ nhất của Ban Chấp hành để bầu ra các chức danh chủ chốt của công đoàn.

Tác giả bài viết: Ngọc Văn Phán - Chủ tịch CĐVC tỉnh