Công đoàn cơ sở Khối Dân vận huyện Quảng Hòa thăm và tặng quà các gia đình chính sách nhân nhân Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

Thứ ba - 30/07/2024 05:48
Công đoàn cơ sở Khối Dân vận huyện Quảng Hòa thăm và tặng quà các gia đình chính sách nhân Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7. Trưởng đoàn do đồng chí Đàm Thị Hương, Uỷ viên Ban Chấp hành LĐLĐ huyện, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Khối Dân vận huyện làm trưởng đoàn, tham gia đoàn công tác có lãnh đạo MTTQ, đồng chí Dương Văn Phương, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cùng các đồng chí đoàn viên công đoàn trong khối.
Đến thăm các gia đình bệnh binh Linh Quang Tạy, xóm Đà Vỹ, thị trấn Quảng Uyên; thương binh Lý Viết Tư, xóm Nà Hoàng, xã Độc Lập, huyện Quảng Hoà là thân nhân của đoàn viên công đoàn khối. Tại các gia đình đoàn đã tặng 04 suất quà cho 02 gia đình, mỗi suất quà trị giá 500.000 với tổng trị gia là 2 triệu đồng, trong đó quà của LĐLĐ huyện 02 suất. Sau khi tặng quà các đồng chí Lãnh đạo và các đoàn viên công đoàn khối đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những công lao to lớn của các đồng chí thương binh, bệnh binh, đồng thời chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.
z5666865977992 e6a48142c8b5099827c185d303757537
Nhân dịp này Công đoàn khối quét dọn dẹp vệ sinh và dâng hương Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại xóm Đà Vĩ, Thị trấn Quảng Uyên. Tham gia Lễ thắp nến tri ân Anh hùng liệt sĩ tại 02 nghĩa trang liệt sĩ huyện, thu hút trên 50 lượt đoàn viên công đoàn tham gia.
Thắp hương nghia trang
Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, qua đó, nâng cao lòng tự hào về truyền thống anh hùng, cách mạng của dân tộc Việt Nam, giáo dục ý thúc trách nhiệm và lòng biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và những người có công với cách mạng, bồi đắp nét đẹp truyền thống trong đời sống xã hội và ứng xử của thế hệ trẻ.

Tác giả bài viết: Lý Lệ - PCT LĐLĐ huyện Quảng Hoà.