Công đoàn trường Mầm Non Nà Sác, huyện Hà Quảng tổ chức cho đoàn viên công đoàn lao động, góp phần xây dựng và bảo vệ môi trường xanh – sạch - đẹp

Chủ nhật - 18/08/2024 21:50
Sáng 15 tháng 8 năm 2024, công đoàn Trường Mầm non Nà Sác tổ chức buổi lao động tại nhà trường, với tinh thần trách nhiệm cao đã có 12/12 đoàn viên công đoàn tham gia, góp phần cho khuôn viên nhà trường xanh - sạch - đẹp.
Trong 01 buổi lao động tích cực của đoàn viên công đoàn đã hoàn thành khối lượng và đảm bảo chất lượng công việc đề ra: nhổ cỏ xung quanh trường, cát tỉa cây cảnh, dọn vệ sinh lớp học, quét dọn xung quanh khuôn viên trường, trồng thêm cây xanh tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp tại nhà trường để chuẩn bị cho năm học mới.
Xác định việc thực hiện, giáo dục bảo vệ môi trường có ý nghĩa quyết định tới sự thay đổi tư duy, nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân về môi trường, các đoàn viên công đoàn cơ sở trường mầm non Nà Sác luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu tích cực trong mọi hoạt động phong trào và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Mỗi đoàn viên công đoàn luôn bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất như: không vứt rác bừa bãi, phân loại rác, vệ sinh môi trường, xây dựng nơi làm việc “Xanh – sạch – đẹp, an toàn” nói lời hay làm việc tốt, hành động đẹp nơi công cộng… và thường xuyên lan toả thông điệp “sống sạch sống đẹp, sống có trách nhiệm với môi trường”
Qua các hoạt động lao động tập thể nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cá nhân mỗi đoàn viên công đoàn trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường. Đây là hoạt động được Ban Chấp hành công đoàn nhà trường phát động thực hiện xuyên suốt năm học.

- Một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả bài viết: Lương Thị Hoan - CTCĐCS Trường MN Nà Sác, huyện Hà Quảng